• Bảng giá xe
 • Tư vấn
 • Giao xe mới
 • Tin tức
 • Giới thiệu
 • Hài hước
 • Bảng tính trả góp
 • Trang nhất » Nội dung » Tin tức

  Mua xe ô tô trả góp dùng đăng ký sao y qua ngân hàng có bị xử phạt không? Thực hư thế nào

  Thứ sáu - 08/09/2017 17:29

  Mua xe ô tô trả góp dùng đăng ký sao y qua ngân hàng có bị xử phạt không?

  Thời gian vừa qua dư luận xôn xao việc mua xe ô tô trả góp dùng đăng ký photo sao y qua ngân hàng bị Cảnh sát giao thông (CSGT) xử phạt. Rất nhiều khách hàng đã hoang mang gọi điện cho chúng tôi hỏi về dư luận đó đúng hay sai? Và hiện nay giải quyết thế nào về giấy lưu hành xe khi người dân và doanh nghiệp mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng hay các tổ chức tín dụng? Hôm nay, chúng tôi trả lời câu hỏi của quí khách hàng.

  Trong tháng 6-7 năm 2017 vừa qua thay bằng câu hỏi của khách hàng tới tôi trước đó là: Thủ tục mua xe ô tô trả góp thế nào? Mua xe ô tô trả góp trả trước bao nhiêu? Mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp nhất bao nhiêu? Có nên mua xe ô tô trả góp không? thì bây giờ khách hỏi tôi em ơi công an phạt giấy đăng ký sao y do ngân hàng cấp khi mua xe ô tô trả góp bây giờ anh phải làm sao? Tôi có 10 năm kinh nghiệm trong nghề bán xe ô tô và bán khoảng 800 chiếc xe ô tô qua hình thức trả góp. Tôi cũng đã đi xe ô tô trả góp nhưng chưa bao giờ thấy bị phạt vì việc sử dụng Cavet photo sao y qua ngân hàng thay bản chính và khách hàng của tôi cũng vậy . Ban đầu tôi chỉ nghĩ đó là do bị phạt vì giấy sao y đăng ký ngân hàng cấp bị hết hạn mà khách hàng chưa ra đổi lại. Nhưng khi tôi đọc các bài bào thì hoàn toàn khác.

  Hình ảnh người dân mua ô tô trả góp sử dụng giấy đăng ký sao y của ngân hàng bị phạt do các báo đưa lên có phải thật không?
   Tôi đọc các bài báo gần đây viết về vấn đề này và thực hư các bài báo thế nào tôi cũng chưa kiểm chứng được. Nhưng chính khách hàng của tôi là CSGT thông tại Tp Hà Nội cũng đang mua xe ô tô trả góp. Nên tôi cũng có trực tiếp hỏi anh vấn đề này. Anh trả lời “hiện tại anh cũng chưa thấy có chủ trương, quyết định gì, chưa xử phạt ai về vấn đề này”. Khi đó trong đầu tôi nghĩ chuyện này hết sức phi lý và chúng ta hiểu đơn giản như sau. Ngân hàng nhà nước triển khai cho vay mua xe ô tô trả góp và tài sản thế chấp hình thành từ khoản vay đã triển khai từ năm 2006 đến nay không hề có tranh cãi gì, phía CSGT cũng không hề nhắc tới cho tới thời gian gần đây. Vậy 2 cơ quan Nhà nước đó là: Ngân hàng  nhà nước Việt Nam và Bộ công an mỗi đơn vị triển khai khác nhau sao? một Nhà nước không có sự thống nhất về phương pháp, pháp lý sao? Ngân hàng thì yêu cầu giữ đăng ký gốc của xe ô tô đã thế chấp để quản lý tài sản và tránh rủi do tín dụng còn CSGT yêu cầu phải có giấy tờ gốc khi tham gia giao thông nếu không có là phạm lỗi không mang đăng ký xe ô tô. Hiện nay, trên tổng số xe ô tô đang lưu hành tại Việt Nam có tới 60% là xe ô tô mua trả góp qua ngân hàng hay các tổ chức tín dụng. Và sự việc này đã khiến không ít hoang mang trong lòng dân. Người dân khi mua xe ô tô trả góp đều thực hiện đúng nghĩa vụ pháp luật mà lại bị xử phạt thì thật vô lý. Đến giờ tôi vẫn không tin đó là sự thật nhưng cuối cùng thì sự việc đã được làm rõ để yên lòng dân.
  Ngày 15/8, Văn phòng Chính phủ có công văn hỏa tốc gửi các bộ Công an, Tư pháp, Giao thông Vận tải, Ngân hàng Nhà nước và UBND các tỉnh thành thông báo việc sử dụng giấy đăng ký phương tiện tham gia giao thông trong trường hợp xe vay trả góp thế chấp tại tổ chức tín dụng.
  Theo công văn, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đồng ý cho người điều khiển xe ôtô mua trả góp được sử dụng bản sao chứng thực Giấy đăng ký phương tiện giao thông, kèm theo bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực. Hai loại giấy tờ này được thay cho bản chính Giấy đăng ký để tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính nhằm bảo đảm nghĩa vụ dân sự trong việc thế chấp phương tiện.
  Phó thủ tướng giao Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn lực lượng có thẩm quyền xử phạt của ngành công an. Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn Thanh tra giao thông và người được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành giao thông vận tải thực hiện ý kiến chỉ đạo nói trên trong thực thi công vụ.
  Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm phối hợp với các Bộ Công an, Tư pháp, trong tháng 8 ban hành văn bản hướng dẫn các tổ chức tín dụng cấp Giấy biên nhận nêu trên. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ được cấp một bản gốc Giấy biên nhận có thời hạn phù hợp với thời hạn thế chấp phương tiện là xe ô tô trả góp.
  Phó thủ tướng giao Bộ Tư pháp phối hợp với các bộ Công an, Giao thông, Ngân hàng Nhà nước rà soát và đề xuất sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, bảo đảm thống nhất, đồng bộ trong hệ thống, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước.
  Vậy là chúng ta hoàn toàn yên tâm mua xe ô tô trả góp nhé. Vì ta vẫn sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật mà. Để được tư vấn hướng dẫn thủ tục mua xe ô tô trả góp quí vị có thể đọc các bài viết của chúng tôi về lĩnh vực này:

  * Mua xe ô tô trả góp - những điều cần biết khi mua xe ô tô trả góp?

  * Mua xe ô tô toyota trả góp cần những thủ tục gì – 11 lý do nên chọn vay của Toyota

  * Có nên mua xe ô tô trả góp không - Lật ngửa những vấn đề xung quanh việc mua xe ô tô trả góp

  * Thủ tục mua xe ô tô trả góp như thế nào – Quy trình khép kín chuyên nghiệp

  Hotline hỗ trợ mua xe ô tô trả góp – 098 252 8383

    Tags: mua xe ô tô trả góp đang ký photo, đăng ký photo ngân hàng có bị phạt không, dùng đăng ký sao y ngân hàng có bị phạt không, Cavet photo sao y ngan hàng thay bản gốc, mua xe ô tô trả góp có bị phạt đăng ký sao y, mua xe tra gop co duoc giu cavet goc, giấy tờ xe bản sao có hiệu lực, có thể dùng đăng ký xe bản sao công chứng thay bản gốc không, mua xe tra gop nhan cavet goc, giấy đăng ký xe photo công chứng, mua xe tra gop co cavet goc khong, lỗi không mang đăng ký xe ô tô, giấy tờ xe bản sao có hiệu lực, mua xe tra gop co duoc luu thong khong, 
   

  Tác giả bài viết: Hoàng Quyết

  Theo dòng sự kiện

  Xem tiếp...

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

   

  Sản phẩm bán chạy